KGIN

Câu chuyện cảm động người mẹ 98 tuổi chuyển đến viện dưỡng lão để chăm sóc người con trai 80 tuổi

Ở tuổi 98, thay vì nghỉ ngơi, Ada quyết định chuyển tới ở viện dưỡng lão nơi con trai của bà là Tom 80 tuổi đang sống, để tiện chăm nom cậu con.

Nghe khá hi hữu nhưng đây là câu chuyện hoàn toàn có thật ở Liverpool. Cụ bà già Ada Keating, năm nay đã 98 tuổi. Một độ tuổi khá hiếm hoi và quý giá đối với người già. Những tưởng cụ sẽ nghỉ ngơi và an hưởng tuổi già, nhưng không, chính vì hồi trẻ cụ bà đã từng làm công việc y tá, có lẽ chăm sóc người khác là niềm hạnh phúc của bà.

Ở tuổi 98, thay vì nghỉ ngơi, Ada quyết định chuyển tới ở viện dưỡng lão nơi con trai của bà là Tom 80 tuổi đang sống, để tiện chăm nom cậu con. 

Câu chuyện cảm động người mẹ 98 tuổi chuyển đến viện dưỡng lão để chăm sóc con trai 80 tuổi

Theo Epoch Times, Tom chưa bao giờ kết hôn. Trước nghỉ hưu, ông làm thợ sơn tường và trang trí. 

Tom vốn sống với mẹ Ada, song năm 2016 do sức khỏe suy giảm, ông chuyển vào nhà dưỡng lão Moss View ở Liverpool. Một năm sau, bà Ada cũng tới đây. 

Sống cùng một nhà dưỡng lão, hai mẹ con Ada và Tom thích dành thời gian bên nhau. Họ thường chơi điện tử hoặc xem bộ phim Emmerdale.

"Mỗi đêm, tôi chúc Tom ngủ ngon rồi buổi sáng lại tới phòng con. Mỗi lần tôi đi cắt tóc, Tom đều ngồi chờ để tới lúc tôi về sẽ dang tay ôm mẹ", Ada chia sẻ. "Tôi chưa quá già để chăm sóc con trai. Một người mẹ sẽ luôn luôn là một người mẹ".

Trong khi đó, Tom hạnh phúc vì sự có mặt của Ada. "Bà ấy luôn chu đáo, thỉnh thoảng còn nhắc tôi cư xử đúng mực", cụ ông 80 tuổi tiết lộ.

Ngoài Tom, Ada với người chồng quá cố còn có ba đứa con khác là Barbara, Margi và Janet đã qua đời ở tuổi 13. Hiện Debi Higham, cháu gái của Ada cùng các thành viên trong gia đình vẫn thường xuyên tới nhà dưỡng lão Moss View thăm hai mẹ con cụ bà.

"Không gì chia cắt được họ", Debi nói. "Chúng tôi rất an tâm khi thấy họ được chăm sóc 24/7".

Philip Daniels, Giám đốc điều hành Moss View thì xúc động: "Hiếm có cặp mẹ con nào lại ở cùng viện dưỡng lão. Chúng tôi sẽ đảm bảo thời gian họ ở cạnh nhau thật đặc biệt. Ada và Tom không thể tách rời". 

Tham khảo: https://suckhoe.vnexpress.net/

Thúy Mơ

Bình luận

BQT rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex   VNI   Off
Xác nhận bạn không phải spam