KGIN

Gợi ý món quà biếu cha mẹ ý nghĩa nhất trong ngày lễ Vu Lan tỏ lòng hiếu kính

Tháng 7 tới là một trong những ngày lễ trọng đại - Đại lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Trong ngày này, con cái dù ở đâu, xa xôi cách trở dù bận trăm công ngàn việc cũng nên sắp xếp về thăm cha mẹ để tỏ lòng hiếu kính, nhớ ơn về công lao dưỡng dục của đấng sinh thành.

Tháng 7 tới là một trong những ngày lễ trọng đại - Đại lễ Vu Lan báo hiếu cha mẹ. Trong ngày này, con cái dù ở đâu, xa xôi cách trở dù bận trăm công ngàn việc cũng nên sắp xếp về thăm cha mẹ để tỏ lòng hiếu kính, nhớ ơn về công lao dưỡng dục của đấng sinh thành.

Nên biếu quà gì cho cha mẹ cho thật ý nghĩa trong ngày lễ Vu Lan. Đây là băn khăn của rất nhiều người, vì món quà biếu tặng người lớn tuổi không những thể hiện sự hiếu kinh biết ơn mà cũng cần phải có giá trị thực tế.

Trong bài viết hôm nay, benhtuoigia.net sẽ tư vấn cho các bạn những món quà ý nghĩa phù hợp nhất trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu:

1. Hoa hồng tặng mẹ cha

Hoa hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu., cao đẹp. Vì vậy, còn gì ý nghĩa hơn khi tặng cha mẹ một bó hoa hồng chan chứa tình yêu thương mà bấy lâu này bạn dành cho cha mẹ. 

Gơi ý món quà biếu cha mẹ ú nghĩa trong ngày lễ Vu Lan tỏ lòng hiếu kính

" Bông hồng đỏ cho những ai còn mẹ và bông hồng trắng cho những ai mẹ đã mất" - Đó là tập tục, thói quen tốt của người Việt Nam ta. 

Đừng quên đính trên bó hồng một tấm thiệp nhỏ xinh kèm những lời chúc yêu thương dành tặng cha mẹ mà bấy lâu bạn ngại ngần chưa dám nói ra.

2. Món quà theo sở thích của cha mẹ

Nếu tinh ý một chút, bạn hoàn toàn có thể biết được sở thích của cha mẹ là gì. Từ đó có thể mua tặng cho cha mẹ những món quà ưng ý nhất, lúc đó chắc chắn các bậc phụ huynh sẽ rất hạnh phúc. 

quà tặng cha mẹ trong ngày lễ vu lan

Không cần phải chọn món quà gì lớn lao hay quá xa xỉ nếu bạn không có điều kiện kinh tế dư dả nhiều, bạn có thể tặng cha một chậu bon sai nhỏ hay một chú chim cảnh, hoặc cũng có thể là một bộ cờ tướng,... Còn với mẹ, bạn có thể chọn những món đồ nhỏ xinh như mua áo cho mẹ, một cái sổ ảnh để lưu giữ kỷ niệm,...

3. Quà tặng sức khỏe

Món quà chăm sóc sức khỏe vẫn luôn rất được ưa chuông. Vì người lớn tuổi khả năng hấp thụ và tiêu hóa đã suy giảm, cơ thể dần suy yếu và dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm. Vì thế lựa chọn biếu tặng món quà chăm sóc sức khỏe rất thiết thực, thể hiện đầy sự quan tâm lo lắng. 

quà tặng người già từ hồng sâm hàn quốc

Ngoài các loại thực phẩm chức năng như sữa, sản phẩm chống lão hóa, sản phẩm về xương khớp thì hiện nay các sản phẩm từ hồng sâm trên thị trường cũng rất được ưa chuộng, vì nó vừa có công dụng bồi bổ lại có tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Tuy nhiên, lời khuyên cho các bạn là nên chọn địa chỉ mua hàng uy tín vì hiện nay tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường, và đây lại là sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe của cha mẹ.

Tham khảo: Cửa hàng bán hồng sâm Hàn Quốc nhập khẩu chính hiệu

4. Một chuyến du lịch bất ngờ cho cha mẹ

Tuổi trả ai cũng có những lo toan bộn bề cuộc sống, bận bịu làm việc, tiết kiệm tiền bạc, tiết kiệm cả thời gian hi sinh để chăm lo cho con cái. Khi về già, hẳn cha mẹ vẫn rất muốn đi đâu đó để tận hưởng cuộc sống tuổi già.

chọn món quà ý nghĩa cho cha mẹ

Vì thế nếu có điều kiện bạn có thể tặng cha mẹ một chuyến du lịch nghỉ dưỡng để cha mẹ được thư thái, thay đổi không gian. Chắc hẳn điều này cha mẹ bạn cũng sẽ thích lắm!

Trên đây là những gợi ý về quà tặng ý nghĩa nhất dành cho cha mẹ. Tuy nhiên cho dù tặng món quà nào đi chăng nữa thì món quà lớn nhất vẫn phải là sự chân thành, lòng yêu thương và hiếu kính của bạn mới làm cho cha mẹ thực sự cảm thấy hạnh phúc.

Thúy Mơ

Bình luận

BQT rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex   VNI   Off
Xác nhận bạn không phải spam