KGIN

Người già bị đau lưng nên ăn gì để giảm bớt cơn đau?

Một số thực phẩm dưới đây tuy không thể chữa khỏi nhưng có thể giúp giảm đau đáng kể, người bệnh có thể bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày để giảm đau.

Đau lưng ở người già là một căn bệnh thường gặp và rất phổ biến trong cuộc sống. Không gây nguy hiểm như nhiều căn bệnh khác nhưng nó lại gây đau đớn cho người bệnh, cơn đau dai dẳng và rất khó chữa khỏi. Một số thực phẩm dưới đây tuy không thể chữa khỏi nhưng có thể giúp giảm đau đáng kể, người bệnh có thể bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày để giảm đau:

1. Cá hồi

Khoa học đã chứng minh những người có thói quen ăn cá đặc biệt là cá hồi nhiều sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh bệnh về viêm nhiễm cũng như xương khớp. Cá hồi nổi tiếng với thành phần giàu omega 3 – 6, canxi, giúp tăng cường sụn khớp, giúp giảm đau cho tất cả các trạng do viêm nhiễm và xương khớp gây nên. 

người già bị đau lưng nên ăn gì để giảm bớt cơn đau

Theo như các nhà khoa học đã thực hiện 1 nghiên cứu mới đây và thấy rằng hàm lượng DHA và EPA có trong cá hồi còn có công dụng trong việc kháng viêm, giảm đau gấp nhiều lần so với thuốc giảm đau ASAID

2. Gạo, gạo tẻ, Gạo lứt

Các loại gạo rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin B, gạo lức không chỉ giúp bạn giảm các cơn đau lưng do tổn thương thần kinh mà còn giúp tăng cường khí lực, khỏe mạnh và vận động nhẹ nhàng hơn.

3. Các loại hạt

Hạt dinh dưỡng là một khái niệm mới ở Việt Nam, tuy nhiên các loại hạt dinh dưỡng lại có tác dụng giúp giảm đau rất hiệu quả. Các loại hat dinh dưỡng như: Hạt chia biland, hạt hạnh nhân, hạt macca,...

thực phẩm tốt cho người bị đau lưng

Tuy có giá thành khá cao nhưng các loại hạt này lại chứa nguồn dinh dưỡng khổng lồ với lượng omega 3 gấp máy lần cá hồi, đặt biệt tốt cho mọi đối tượng và nhiều bệnh khác.

4. Hoa quả, trái cây

Trái cây rau quả là thành phần không thể thiếu trong các bữa ăn dinh dưỡng, đặc biệt là đối với người bị đau lưng, thì ăn nhiều trái cây, rau quả có màu sậm lại càng thiết yếu hơn. Không chỉ giúp giảm đau nhờ bổ sung dinh dưỡng đi nuôi cân mạch, xương khớp ở vùng lưng mà còn giúp bạn khỏe mạnh và tươi trẻ hơn.

5. Nghệ

Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc không biết đau lưng nên ăn gì là tốt. Vậy thì hãy bổ sung ngay nghệ tươi vào trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày ngay hôm nay. Bởi lẽ, nghệ không chỉ được biết tới là một gia vị có tác dụng giúp món ăn thêm hấp dẫn mà nó còn chứa curcumin – chất chống viêm rất tốt để trị những cơn đau mãn tính, nhất là với những người đang bị đau lưng.

bị đau lưng nên ăn gì

Trên đây là gợi ý của mình về 5 loại thực phẩm giúp giảm đau lưng hiệu quả. Chúc người thân của các bạn sớm thoát khỏi cơn đau lưng dai dẳng!

Thúy Mơ

Bình luận

BQT rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex   VNI   Off
Xác nhận bạn không phải spam