KGIN

Những loại trà giải nhiệt mùa hè, tốt cho người lớn tuổi

Trà giải nhiệt là một loại thức uống rất phổ biến trong mua hè. Đối với người lớn tuổi, dùng trà không chỉ để thường thức mà còn cần tốt cho sức khỏe.

Trà giải nhiệt là một loại thức uống rất phổ biến trong mua hè. Đối với người lớn tuổi, dùng trà không chỉ để thường thức mà còn cần tốt cho sức khỏe. Trong bài viết sau đây, hãy tham khảo qua bài viết sau đây:

1. Trà hoa cúc

Nguyên liệu: Hoa cúc, có thể thêm kim ngân hoa, câu kỷ tử,...

Mỗi lần pha chỉ cần cho 5-7g hoa cúc vào, đổ nước sôi vào và tráng qua một lượt như hãm trà xanh.

những loại trà giải nhiệt mùa hè tốt cho người lớn tuổi

Hoa cúc có thể kết hợp với kim ngân hoa câu kỷ tử, quyết minh tử hoặc bàng đại hải (lười ươi, đại đồng quả, an nam tử) giúp làm giảm sưng đau họng, thanh nhiệt, trừ hỏa, mát gan, làm sáng mắt, trừ phong nhiệt cảm mạo, hoa mắt, chóng mặt.

2. Trà ô mai, gừng

Nguyên liệu: gừng tươi, ô mai, trà xanh

Cho 10g gừng tươi, ô mai bỏ hạt 30g thái vụn, 6g trà xanh, cho vào ấm, hãm như trà thông thường, đậy nắp và đợi khoảng 20 phút, khi uống có thể cho thêm chút đường.

Trà này có tác dụng thanh nhiệt, tiêu thực, làm ấm, dùng trị đi lỵ, tiêu chảy do ăn uống kém vệ sinh trong mùa hè. Chú ý những người tỳ vị hư nhược, dễ bị tiêu chảy do gặp lạnh không thích hợp uống trà này.

3. Trà xanh

Không chỉ có tác dụng chống oxi hóa rất tốt, giúp làm chậm tiến tringf lão hóa. Trà xanh còn giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao và làm mát da, lọc bỏ độc tố trên da, giúp cơ thể giải nhiệt, giải độc, phòng ngừa cao huyết áp,...

trà xanh giúp thanh nhiệt, chống oxi hóa, tốt cho người già

4. Trà hạ áp

Nguyên liệu: Chè đắng, hoa cúc ngọt, lá dâu tằm, rễ cỏ tranh, câu đằng

Mỗi loại 9g, đun nước uống. Trà này giúp hạ huyết áp, đau váng đầu, miệng đắng,... ở người cao tuổi.

5. Trà linh chi

Trà linh chi là thức uống giải nhiệt rất tốt cho người già. Dùng trà linh chi có tác dụng thanh lọc máu, giải độc gan, đào thải các chất cặn bã trong gan.

Không những vậy, đối với người gia,f trà linh chi là thức uống giúp tăng cường sức khỏe, giảm nguy cơ tim mạch, xơ vữa và tiểu đường hiệu quả.

Dùng 30 - 50gr bột nấm linh chi cho vào túi lọc rồi bỏ vào ấm trà. Đổ nước sôi vào và đợi khoảng 20 phút là có thể uống. Khi dùng nên cho thêm mật ong hoặc đường vị linh chi có vị ngăm đắng rất khó uống.

trà linh chi thanh nhiệt giải độc, tốt cho người già

6. Trà râu ngô

Dùng râu ngô tươi hoặc khô nấu thành nước uống hàng ngày, có thể cho thêm mía lau, lá dứa uống thay nước lọc hàng ngày rất tốt cho những người bị bệnh cao huyết áp, tiểu đường.

Râu ngô 60g, bột trà xanh 30g, đun với 1 lít nước để lạnh uống. Hoặc 100g râu ngô tươi, đun với 500ml nước trong 5 phút, thêm 2g bột trà xanh, chia 3 lần uống là một thang, ngày uống 1-2 lần như vậy.

Trên đây là những loại trà có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể trong mùa nắng nóng. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe!

 

Thúy Mơ

Bình luận

BQT rất vui khi bạn đã quyết định để lại comment. Chú ý tất cả comment đều được kiểm duyệt cẩn thận, xin đừng cố gắng spam hoặc quảng cáo. Hãy dùng tên của bạn khi comment, không sử dụng keyword trong ô Name. Xin cảm ơn.

Telex   VNI   Off
Xác nhận bạn không phải spam